Ngôn ngữ : Tiếng Việt
 

Sushi và sashimi, cách phân biệt

SushiSashimi không còn là những món ăn quá xa lạ đối với người Việt Nam. Đây là hai món ăn tiêu biểu của nền ẩm thực Nhật Bản với cách chế biến đa dạng, bắt mắt và hương vị độc đáo. Sushi và Sashimi giờ đây đã trở thành lựa chọn thường xuyên cho những dịp đặc biệt, hay đơn giản chỉ là những bữa ăn thay đổi khẩu vị của thực khách Việt.

Nổi tiếng trên khắp thế giới vì mang trong mình sự tinh túy của văn hóa ẩm thực Nhật Bản, hai món ăn nhỏ nhắn cầu kỳ từ hình thức tới hương vị này đôi khi lại bị thực khách lầm tưởng là một. Sushi được biết đến như một món cơm trộn với dấm khi ăn thường kết hợp với cá sống, trứng cá, hay rau củ và thường được cuốn trong lá rong biển. Còn sashimi là món ăn mà thành phần chính là các loại hải sản tươi sống và thường ăn kèm với lá tía tô hoặc củ cải bào.

 

Sushi và sashimi, cách phân biệt hình ảnh 1

 

Là biểu tượng của ẩm thực Nhật, sushi không chỉ là một món ăn đơn thuần mà nó còn chứa đựng cả một phần văn hóa Nhật Bản trong đó. Món sushi đầu tiên xuất hiện cách đây khoảng 1300 năm. Cho đến nay, “họ hàng” của sushi đã lên tới hàng trăm món khác nhau với rất nhiều cách thức chế biến cầu kỳ và phức tạp.

 

Sushi và sashimi, cách phân biệt hình ảnh 2

 

Người Nhật dùng sushi cho bữa ăn chính như người Việt Nam ăn cơm. Hiện nay, sushi không chỉ là một món ăn độc đáo tại Nhật mà còn phổ biến và nổi tiếng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Nếu muốn hiểu hơn về văn hóa và ẩm thực Nhật thì sushi là món bạn không thể bỏ qua.

Sự nhầm lẫn giữa sashimi và sushi là điều khó tránh khỏi bởi hai món ăn đều rất đa dạng về hình thức cũng như cách bày trí. Riêng sushi đã có 6 loại sushi cơ bản gồm: Nigirizushi, Chirashizushi, Makimono, Gunkan, Oshizushi, Temaki.

Có một số loại hải sản mà chúng ta thường thấy phổ biến nhất trong món sashimi đó là: cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá saba, cá nóc, mực, bạch tuộc và tôm biển. Theo truyền thống, người Nhật cho rằng sashimi phải được ăn trước để tránh các món có mùi nặng làm ảnh hưởng đến hương vị của nó. Bởi vậy sashimi thường là món ăn đầu tiên. Tuy nhiên, sashimi cũng có thể trở thành món chính, được ăn cùng với cơm và một chén súp Miso.

 

Sushi và sashimi, cách phân biệt hình ảnh 3

 

Sushi và sashimi, cách phân biệt hình ảnh 4

 

Xét trên khía cạnh văn hóa ẩm thực, nếu sushi được xem như một loại hình nghệ thuật về bày biện các món ăn thì sashimi lại được xem là nét tinh tế trong văn hóa Nhật. Cảm giác tinh tế có thể đến từ cá, tôm, cá ngừ đến cá mực, bạch tuộc… Mỗi loại lại mang một vị ngọt hoặc cảm giác mềm, dai, giòn, béo riêng.

 

Sushi và sashimi, cách phân biệt hình ảnh 5

 

Sushi và sashimi - hai món ăn không thể bỏ qua khi tìm hiểu văn hóa ấm thực Nhật Bản. Qua bài viết này, chắc hẳn từ nay các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc phân biệt sushi và sashimi rồi đúng không? Ăn ngon là quan trọng nhưng việc nắm bắt các thông tin chính xác về món ăn mà mình thưởng thức cũng vô cùng cần thiết đấy! Chúc các bạn sẽ thưởng thức sushi và sashimi ngon miệng và không bao giờ lo bị nhầm nữa nhé!

Bên cạnh đó, nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi ở Sài gòn có 1 menu với rất nhiều các món Sushi va sashimi vô cùng phong phú, đa dạng..đủ sức chiều lòng ngay cả những thực khách khó tính nhất. Thời điểm này chính là lúc thích hợp để đến thưởng thức những món đặc sản rất Nhật mà chỉ có ở Sushi Hokkaido Sachi.

 

Sushi Hokkaido Sachi

Trụ sở chính
CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM TAKAHIRO
Tầng 28, Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh.
Phone: 08 6287 1579 - Fax: (84-8) 6296 0092