Ngôn ngữ : Tiếng Việt
 

Những món quà lưu niệm phổ biến tại Nhật Bản (phần 2)

Những món quà lưu niệm phổ biến tại Nhật Bản xin được tiếp tục với danh sách 20 món quà lưu niệm bạn nên lựa chọn khi du lịch sang đất nước này.

 

11. Đèn lồng giấy

 

Những món quà lưu niệm phổ biến tại Nhật Bản phần 2 hình ảnh 1

 

Đây là vật dụng chiếu sáng truyền thống của Nhật Bản, được làm từ giấy truyền thống của Nhật (washi) dán trên khung tre. Bạn có thể bắt gặp những chiếc đèn lồng giấy lung linh và sang trọng trong các lễ hội, trong công viên, nhà hàng, khách sạn hay trong chính ngôi nhà của người Nhật Bản.  

12. Tượng Tanuki

 

Đây là tên của loài chó gấu trúc Nhật Bản, đồng thời cũng là đại diện cho sự tưởng tượng trong văn hóa dân gian Nhật. Theo đó, Tanuki rất hay đùa cợt, thường lừa bán các lá phép trông giống như tiền bạc và là bậc thầy ngụy trang.

 

Những món quà lưu niệm phổ biến tại Nhật Bản phần 2 hình ảnh 2

 

Bạn có thể bắt gặp tượng Tanuki ở khắp mọi nơi trên đất nước Nhật Bản. Đặc biệt, bức tượng này thường xuất hiện ở phía trước các cửa hang mì với công dụng mời khách hàng, vẫy tay giống như Maneki Neko. Tượng Tanuki là một nét may mắn rất đáng yêu. Đây là một trong những món quà lưu niệm phổ biến tại Nhật Bản rất thú vị.

 

13. Búp bê truyền thống Nhật Bản

 

Những món quà lưu niệm phổ biến tại Nhật Bản phần 2 hình ảnh 3

 

Đây là món quà luôn luôn có sẵn và rất nổi tiếng. Bạn có thể tìm chúng tại các lễ hội Hina Matsuri ningyo musha (búp bê chiến binh), hay tại lễ hội Tango no sekku với những con búp bê Ichimatsu.

 

14. Món ăn giả Nhật Bản (Sampuru)

 

Những món quà lưu niệm phổ biến tại Nhật Bản phần 2 hình ảnh 4

 

Đây là bản sao các thực phẩm của Nhật làm bằng nhựa và được trưng bày ở nhiều nhà hàng Nhật Bản. Đa số Sampuru được làm bằng tay rất cầu kì và cẩn thận, trông như những món ăn thực sự.

 

15. Mặt nạ Noh

 

Những món quà lưu niệm phổ biến tại Nhật Bản phần 2 hình ảnh 5

 

Món quà này thường được làm từ gỗ cây bách Nhật với kích thước 21x13cm và thường nhỏ hơn khuôn mặt của diễn viên. Mặt nạ Noh có thể tìm mua tại các cửa hàng quà lưu niệm với nhiều kích thước và chất liệu khác nhau như gỗ hoặc gốm sứ.

 

16. Hagoita

 

Những món quà lưu niệm phổ biến tại Nhật Bản phần 2 hình ảnh 6

 

Nguyên thủy Hagoita là một mái chèo hình chữ nhật làm bằng gỗ, dùng để chơi các trò chơi truyền thống của Nhật Bản như Hanetsuki hay cầu lông. Tuy nhiên kể từ khi những trò chơi này bị lãng quên, một thể loại khác của Hagoita đã trở nên rất phổ biến. Hagoita này được trang trí với washi (giấy Nhật Bản) và hình ảnh của những nhân vật nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên, ngôi sao thể thao hoặc các nhân vật anime.

 

17. Kumade

 

Những món quà lưu niệm phổ biến tại Nhật Bản phần 2 hình ảnh 7

 

Kumade là tên gọi của một loại dụng cụ truyền thống sử dụng để quét lá rụng hoặc các loại ngũ cốc. Nó có dạng như một cái cào rộng bằng tre. Tới thời kỳ Edo, người ta bắt đầu trang trí Kumade trông rất bắt mắt để bán chúng tại các đền thờ. Người Nhật tin rằng món đồ này sẽ giúp họ thu về sự thành công, giàu có, an lành và hạnh phúc.

 

18. Búp bê Kokeshi

 

Những món quà lưu niệm phổ biến tại Nhật Bản phần 2 hình ảnh 8

Loại búp bê truyền thống này ban đầu được làm ra ở miền bắc Nhật Bản. Búp bê Kokeshi thường làm bằng gỗ với cơ thể đơn giản, có đầu khá lớn và không có tay hoặc chân. Đây không chỉ là một món đồ chơi đơn thuần mà còn là một nghệ thuật truyền thống của Nhật Bản.

 

19. Mặt nạ ngộ nghĩnh

 

Những món quà lưu niệm phổ biến tại Nhật Bản phần 2 hình ảnh 9

 

Loại mặt nạ này thường xuất hiện tại các lễ hội truyền thống hay trong các công viên. Chúng đại diện cho những nhân vật nổi tiếng ở Nhật Bản hay các nhân vật trong hoạt hình. Với những ai là fan của manga và phim hoạt hình thì đây là một món quà lưu niệm khá thú vị.

 

20. Kendama

 

Những món quà lưu niệm phổ biến tại Nhật Bản phần 2 hình ảnh 10

 

Đây là một loại đồ chơi trông giống như cái búa bằng gỗ, có một đầu nối với quả bóng gỗ. Kendama là món đồ chơi truyền thống nổi tiếng ở Nhật Bản. Thậm chí đất nước này còn có hẳn một cuộc thi quốc gia để tìm ra người chơi trò này giỏi nhất.

 

Danh sách những món quà lưu niệm phổ biến tại Nhật Bản còn rất dài và Sushi Hokkaido Sachi sẽ tiếp tục cập nhật vào ngày hôm sau. Bạn có thấy thế giới quà lưu niệm ở đất nước này phong phú và hấp dẫn không. Nếu có dịp sang Nhật Bản, bạn hãy tìm mua những món đồ lưu niệm này để lưu lại những kỉ niệm đẹp với xứ sở hoa anh đào nhé. Hãy tiếp tục theo dõi Sushi Hokkaido Sachi để cập nhật thêm nhiều món quà lưu niệm phổ biến tại Nhật Bản.

 

>> Xem thêm: Những món quà lưu niệm phổ biến tại Nhật Bản (phần 1)

Sushi Hokkaido Sachi

Trụ sở chính
CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM TAKAHIRO
Tầng 28, Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh.
Phone: 08 6287 1579 - Fax: (84-8) 6296 0092