Ngôn ngữ : Tiếng Việt
 

Những món quà lưu niệm phổ biến tại Nhật Bản

Những món quà lưu niệm phổ biến tại Nhật Bản gợi bạn nghĩ đến điều gì? Kimono, những chiếc quạt tay yêu kiều hay những bức tượng nhỏ xinh đáng yêu? Nhưng thế giới quà lưu niệmNhật Bản rộng lớn hơn bạn nghĩ rất nhiều. Hãy cùng khám phá những món quà lưu niệm phổ biến tại Nhật Bản sau nhé.    

         

1. Maneki Neko

 

Những món quà lưu niệm phổ biển tại Nhật Bản hình ảnh 1

 

Có lẽ bạn đã bắt gặp món đồ này ở rất nhiều nơi mà không biết tên của nó. Maneki Neko là một loại bùa may mắn phổ biến nhất tại đất nước hoa anh đào, có dạng một chú mèo vẫy tay. Khắp nơi trên đất nước này, từ văn phòng công ty, các cửa hàng, ngân hàng, nhà hàng… người ta đặt chú mèo đáng yêu này ở nơi trang trọng nhất để hi vọng nó sẽ “vẫy” may mắn, thuận lợi về cho công việc kinh doanh của mình. Vật may mắn này cũng được dùng như đồ trang trí nhà, với mọi kích thước và vật liệu. Các cửa hàng bán nổi tiếng nhất có bán món quà này là những đường phố Nakamise, gần đền Senso-ji.

 

2. Tenugui

 

Những món quà lưu niệm phổ biến tại Nhật Bản hình ảnh 2

 

Đây là một trong những món quà lưu niệm phổ biến nhất bạn có thể tìm thấy tại Nhật. Nó là một chiếc khăn bông mỏng hình chữ nhật với chiều dài khoảng 90cm và được trang trí bằng nhiều họa tiết khác nhau như hình hoa, các dạng hình học hoặc ukiyo-e. Công dụng của Tenugui rất đa dạng, có thể dùng làm khăn, dải buộc đầu, hoặc dùng để bọc quà tặng, trang trí căn phòng.

 

3. Yukata

 

Những món quà lưu niệm phổ biến nhất tại Nhật Bản hình ảnh 3

 

Đây là một loại kimono dành riêng cho mùa hè, được sử dụng rộng rãi tại các lễ hoan và ryokan (quán trọ truyền thống ở Nhật Bản).

 

4. Geta hoặc zori

 

Những món quà lưu niệm phổ biến tai Nhật Bản hình ảnh 4

 

Yukata và geta là một bộ đôi rất đáng yêu. Đây là loại giày dép truyền thống của người Nhật. Geta gỗ có thể khiến chân bạn cảm thấy không thoải mái thì bạn có thể lựa chọn những đôi dép zori thoải mái hơn, thường được kết hợp với kimono.

 

5. Quạt tay Nhật Bản

 

Mùa hè ở Nhật khá nóng, vì vậy bạn sẽ thấy có rất nhiều người sử dụng quạt. Đây là vật dụng không thể thiếu của bất cứ người dân Nhật Bản nào. Cho dù là quạt xếp (ogi) hay đang quạt giấy tròn (uchiwa), quạt là vật dụng rất phổ biến.

 

Những món quà lưu niệm phổ biến tại Nhật Bản hình ảnh 5

 

Khi tham gia một lễ hội nào đó, bạn có thể được tặng những chiếc quạt tay đặc biệt. Những chiếc quạt nhựa cũng được phát tán trên đường phố, như là một cách để quảng cáo. Cách quảng cáo này hữu ích hơn là sử dụng tờ rơi đúng không.

 

6. Wagasa (ô truyền thống Nhật Bản)

 

Những món quà lưu niệm phổ biến tại Nhật Bản hình ảnh 6

 

Wagasa là một loại ô truyền thống của Nhật không chỉ có công dụng che mưa mà còn là một phụ kiện rong những buổi lễ trà hoặc trong sân khấu truyền thống (kabuki). Wagasa được làm từ tre và giấy Nhật Bản, là một biểu tượng truyền thống và cũng là một trong những món quà lưu niệm phổ biến tại Nhật Bản.

 

7. Furin (chuông gió)

 

Những món quà lưu niệm phổ biến tại Nhật Bản hình ảnh 7

 

Người Nhật rất thích nghe những âm thanh của chuông gió, nên Furin không chỉ xuất hiện ở những nơi đậm tính truyền thống mà còn có trong những tòa nhà hiện đại. Furin xuất hiện từ thời Edo, được làm bằng thủy tinh hoặc kim loại và thường treo trước cửa sổ hoặc cửa ra vào.

 

8. In ukiyo-e

 

 

Những món quà lưu niệm phổ biến tại Nhật Bản hình ảnh 8

 

Ukiyo-e là nghệ thuật in khắc gỗ của Nhật Bản xuất hiện từ thế kỷ 17 và tới nay vẫn còn khá phổ biến. Nếu bạn đến thăm Nhật Bản, món quà lưu niệm này chắc chắn phải xuất hiện trong hành lý của bạn khi ra về.

 

9. Búp bê Daruma

 

Những món đồ lưu niệm phổ biến tại Nhật Bản hình ảnh 9

 

Đây là một búp bê có hình cầu màu đỏ, được cho là mang đến thịnh vượng, may mắn và sức mạnh để hoàn thành mục tiêu. Nó là đại diện cho Bồ Đề Đạt Ma (người sáng lập của Phật giáo Thiền tông. Điều đặc biệt ở con búp bê này là không được vẽ mắt cho nó cho đến khi người chủ sở hữu thực hiện mong muốn của mình, người đó sẽ tự vẽ mắt cho nó. Búp bê Daruma được bày bán ở hầu hết các cửa hàng quà lưu niệm, nhưng vào dịp đầu năm, bạn nên tìm đến những hội chợ Daruma được tổ chức khắp Nhật Bản để có một món đồ thật đặc biệt. Hội chợ lớn nhất được tổ chức tại Đền Darumadera trong Takasaki, cách Tokyo khoảng 100 km về phía tây bắc.

 

10. Đũa Nhật Bản

 

Những món quà lưu niệm phổ biến tại Nhật Bản hình ảnh 10

 

Những đôi truyền thống của Nhật Bản được làm từ gỗ sơn mài với một đầu nhọn, ngắn và tròn hơn so với đũa Trung Quốc. Chúng thường được bán theo các bộ và dùng để trang trí. Có nhiều bộ được trang trí với những họa tiết khác nhau. Đây là món quà lưu niệm rất ý nghĩa, đặc biệt là cho những người có thú vui thưởng thức ẩm thực Nhật Bản.

 

Trên đây là những món quà lưu niệm phổ biến tại Nhật Bản. Hãy tiếp tục theo dõi Sushi Hokkaido Sachi để cập nhật thêm nhiều món đồ lưu niệm hấp dẫn khác từ xứ sở mặt trời mọc.

 

>> Xem thêm: Hướng dẫn làm món bánh xèo Nhật Bản thơm ngon

Sushi Hokkaido Sachi

Trụ sở chính
CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM TAKAHIRO
Tầng 28, Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh.
Phone: 08 6287 1579 - Fax: (84-8) 6296 0092