Ngôn ngữ : Tiếng Việt
 

Những món ăn tuyệt vời của ẩm thực Nhật Bản (P.1)

Nền ẩm thực Nhật Bản vốn dĩ nổi tiếng bởi sự phong phú của các món ăn. Một trong những điều đó đã làm nên danh tiếng cho đất nước, nhiều món ăn còn được mệnh danh là quốc thực. Series bài viết này sẽ phần nào làm giúp bạn hiểu cụ thể hơn

Sushi

Sushi thực sự là một trong những món quà ẩm thực mà Nhật Bản dành tặng thế giới. Hầu hết những gì thơ mộng nhất lại nằm ở những thứ bình dị mà bạn không hề nghĩ tới. Sushi ngon dựa vào hai điều: sự tươi mới của nguyên liệu và kĩ thuật dùng dao điêu luyện của người đầu bếp. Bất kể bạn yêu thích sushi như thế nào, cá sống được phủ lên cơm cuộn trộn giấm, hay những món sushi cuộn tròn trong rong biển hay được đặt vào giữa những khoanh gỗ hình chữ nhật dễ dàng bắt gặp ở những nhà hàng Nhật.

 

Những món ăn tuyệt vời của ẩm thực Nhật Bản (P.1) hình ảnh 1

 

Những món ăn tuyệt vời của ẩm thực Nhật Bản (P.1) hình ảnh 2

 

Sushi ở Hokkaido Sachi ngay tại Hồ Chí Minh là một sự hoàn hảo. Từng miếng sushi đều được phục vụ với sự chỉ dẫn hết sức tinh tế và đặc biệt để thực khách có thể thưởng thức sao cho đúng cách. Với sự dao động trong khoảng ~100.000 VNĐ tùy món, điều đó cũng có chút khoa trương, nhưng sự hoàn hảo nào có cái giá rẻ đâu?

Chirashi

Chirashi-don được kết hợp giữa sự giản dị tao nhã của những miếng cá sống tươi ngon với sự thoải mái từ bát cơm dung dị hàng ngày – donburi. Món đặc biệt tại Hokkaido Sachi chính là Hokkadi Chirashi, một loại chirashi donburi được trộn với rất nhiều miếng hải sản sống.

 

Những món ăn tuyệt vời của ẩm thực Nhật Bản (P.1) hình ảnh 3

 

Thưởng thức món ăn này là cả một quá trình bao gồm nhiều thủ tục, gần như một nghi lễ vậy. Cá và cơm ban đầu được trộn với dầu đậu nành và wasabi (mù tạt), sau đó là với rau đã được ngâm trước. 

Tonkasu

Có lẽ sẽ không thể có món thịt nào qua mặt được Tonkasu: những miếng thịt heo được rán chìm trong chảo dầu nóng, chiên xù tới độ giòn tan và ánh lên màu vàng nâu hấp dẫn, sau đó, nó lại phủ lên một lớp nước sốt ngọt thơm và cay dịu. Nhìn thật ngon mắt phải không nảo?

 

Những món ăn tuyệt vời của ẩm thực Nhật Bản (P.1) hình ảnh 4

 

Sushi Hokkaido Sachi

Trụ sở chính
CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM TAKAHIRO
Tầng 28, Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh.
Phone: 08 6287 1579 - Fax: (84-8) 6296 0092