Ngôn ngữ : Tiếng Việt
 

Nhật Bản nới lỏng thị thực cho công dân Việt Nam

Theo Japantimes, các công dân Việt Nam có dự định học tập và làm việc tại Nhật Bản sẽ được cấp visa thị thực có thời hạn lưu trú tối đa tăng từ 5 năm lên 10 năm.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết điều luật này sẽ có hiệu quả từ ngày 15/2, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các công dân Việt tới xứ mặt trời mọc để học tập hay làm việc.Bộ trưởng Ngoại giao, ông Kishida Fumio, phát biểu trong một cuộc họp báo: “Chúng tôi hy vọng điều này sẽ tăng số chuyến thăm lặp lại tới Nhật Bản, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thương giữa hai nước”.

Hiện tại, công dân Việt Nam và Ấn Độ có thể xin thị thực với thời hạn lưu trú tối đa ở Nhật Bản là 5 năm. Sau thay đổi này, thời hạn tối đa sẽ được nâng lên 10 năm, thời hạn dài nhất Nhật Bản đưa ra cho công dân các nước.

 

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã thông báo về kế hoạch nới lỏng thị thực trong một cuộc họp với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong tháng 9, và với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trong tháng 12 năm ngoái.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản khẳng định “các chính sách này được mong đợi sẽ giúp phát triển việc trao đổi nguồn lực với Việt Nam”.

Xem thêm: Món Sashimi cá kiếm cực kỳ hấp dẫn, khó cưỡng lại.

 

Sushi Hokkaido Sachi

Theo Zing

Trụ sở chính
CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM TAKAHIRO
Tầng 28, Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh.
Phone: 08 6287 1579 - Fax: (84-8) 6296 0092