Ngôn ngữ : Tiếng Việt
 

Mì Soba món ăn nhanh của người Nhật

Mì sobanhà hàng Sushi Hokkaido Sachi là một trong những món ăn độc đáo, thú vị mà bất cứ thực khách nào cũng không thể bỏ qua.

Mì Soba dù nóng hay lạnh đều ngon

Mì Soba là món mì truyền thống của Nhật Bản được làm từ kiều mạch, cùng với Sushi, Tempura làm nên những món ăn tiêu biểu của Nhật Bản. Các loại mì Soba phát triển đa dạng từ mì nóng đến mì lạnh, loại Morisoba hay Yazarusoba cũng rất phổ biến. Nếu có những nhà hàng đặc thù về Soba, thì cũng có loại mì Soba ăn đứng, và loại mì ly chỉ cần đổ nước sôi vào là có thể thưởng thức. Chúng được bày bán và trở thành một trong những món ăn đang tồn tại trong đời sống ẩm thực của người Nhật.

 

Mì Soba món ăn nhanh của người Nhật hình ảnh 1

 

Loại mì có sử dụng kèm với Nori (rong biển) gọi là Zaru soba, loại không sử dụng Nori là Morisoba.

Mì Soba của nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi ở Hồ Chí Minh được chế biến vô cùng công phu và đặc biệt luôn giữ được nét đặc trưng của người Nhật. Điển hình như, nước dùng Sobatsuyu của vùng Kantou được pha chế từ nước súp Dashi (nước ngừ cá hầm), nước tương Koikuchi và Mirin, trộn với đường đã được nấu, màu sắc và hương vị rất đậm. Mặt khác, trong Soba của Kansai, hương vị của nước súp Dashi được làm từ cá ngừ và cũng có khi làm từ tảo bẹ là thành phần chính, tông màu cũng nhạt do sử dụng nước tương Koikuchi.

 

Mì Soba món ăn nhanh của người Nhật hình ảnh 2

 

Bên cạnh gia vị hành lá cắt nhỏ, thực khách có thể thêm nếm các gia vị khác vào tô mì Soba đang nóng, tùy vào sở thích, bạn có thể dùng ớt bảy vị với mì lạnh Morisoba, hay dùng Wasabi với Zarusoba. Phổ biến với các nhà hàng là khi gọi và vừa ăn xong Zarusoba hay Morisoba, họ sẽ mang ra cho bạn loại mì Soba có tên là Sobayu đã được luộc chín bằng nước sôi. Sử dụng loại Sobayu này nêm với nước sốt pha loãng sau khi thưởng thức xong Morisoba thì quả là thật thơm ngon.

Văn hóa không được tạo ra âm thanh khi dùng bữa đã trở thành phong cách của nhiều quốc gia, nhưng ở Nhật Bản khi ăn Udon hay Soba mà tạo ra âm thanh cũng không phải là cách sai. Người ta cho rằng khi nhấm nháp mì Soba và hít hà không khí mới có thể thưởng thức mùi thơm của mì Soba.

Sushi Hokkaido Sachi

 

Trụ sở chính
CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM TAKAHIRO
Tầng 28, Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh.
Phone: 08 6287 1579 - Fax: (84-8) 6296 0092