Ngôn ngữ : Tiếng Việt
 

Hướng dẫn làm món cà ri gà kiểu Nhật Bản

Nguồn gốc của món cà ri bắt nguồn từ Ấn Độ, nhưng lại mang những nét riêng biệt của văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn làm món cà ri gà kiểu Nhật Bản.

Hướng dẫn làm món cà ri gà kiểu Nhật Bản hình ảnh 1

Để làm món cà ri gà kiểu Nhật, bạn cần:

- 1-2 cái đùi gà (lóc lấy thịt, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn)

- 1 củ hành tây

- 1 củ cà rốt

- 2 củ khoai tây

- 100g đậu Hà Lan

- 12/ củ tỏi (băm nhuyễn)

- Gia vị cà ri Nhật: 45g bơ lạt, 60g bột mì, 15g gia vị garam masala, 15g bột cà ri, 5g ớt bột

Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể dùng viên gia vị cà ri Nhật mua sẵn ở cửa hàng.

Các bước làm món cà ri gà như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn sơ chế các nguyên liệu: bóc vỏ hành tây, gọt vỏ khoai tây và cà rốt, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

Hướng dẫn làm món cà ri gà kiểu Nhật Bản hình ảnh 2

Bước 2:

- Nếu muốn tự làm gia vị cà ri, bạn đun chảy bơ ra, sau đó cho bột mì vào. Bạn tiếp tục đun trong khoảng 20' cho đến khi hỗn hợp chuyển màu nâu thì thêm ớt bột, bột cà ri và garam masala vào. Đảo đều trong khoảng 30s hoặc 1' rồi tắt bếp.

- Vị cà ri của Nhật không quá nồng như của Ấn, cũng không cay nhiều như của Thái.

- Đối với những bạn thích ăn các món cà ri không cần quá đậm thì cà ri Nhật là một lựa chọn lý tưởng, nhưng ngược lại, nếu bạn muốn trải nghiệm cả chuyến phiêu lưu về hương vị thì hẳn là phải thử cà ri Ấn đúng điệu rồi.

Hướng dẫn làm món cà ri gà kiểu Nhật Bản hình ảnh 3

Bước 3:

- Trong nồi dầu nóng, bạn cho tỏi, hành tây vào đảo đều cho đến khi miếng hành hơi trong lại.

Hướng dẫn làm món cà ri gà kiểu Nhật Bản hình ảnh 4

Bước 4:

- Thêm cà rốt và khoai tây vào, đảo đều trong khoảng 30s. Đổ một tô nước vào, cho xâm xấp rau củ là được. Đậy nắp lại rồi đun ở lửa nhỏ.

Hướng dẫn làm món cà ri gà kiểu Nhật Bản hình ảnh 5

Bước 5:

- Khi khoai và cà rốt đã mềm (bạn dùng dĩa để xiên thử), bạn cho 2 thìa gia vị cà ri và thịt gà vào nồi.

Hướng dẫn làm món cà ri gà kiểu Nhật Bản hình ảnh 6

Bước 6:

- Khuấy đều cho viên gia vị tan hẳn. Đậy nắp và tiếp tục đun trong 5-10’ để nước cạn bớt và sánh lại. Cứ thỉnh thoảng bạn lại mở nắp đảo đều để hỗn hợp đun không bị cháy nhé!

Hướng dẫn làm món cà ri gà kiểu Nhật Bản hình ảnh 7

Bước 7:

- Thêm đậu Hà Lan để món cà ri thêm bắt mắt, sau đó đun thêm trong khoảng 1’ nữa là được.

- Bạn tắt bếp, múc cà ri ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng.

Hướng dẫn làm món cà ri gà kiểu Nhật Bản hình ảnh 8

Món cà ri Nhật cực hấp dẫn và đậm đà này hẳn sẽ làm cả nhà thích lắm đây. Vừa đậm đà lại vừa dễ nấu, bạn có thể áp dụng ngay trong bữa cơm hằng ngày đấy. Chúc bạn may mắn và thành công với việc làm món cà ri gà kiểu Nhật Bản.

>>Xem thêm: http://hokkaidosushi.com.vn/bao-ngu-o-sushi-hokkaido-sachi-mon-an-cuc-pham-xa-xi-hang-dau-14.html

Sushi Hokkaido Sachi

Trụ sở chính
CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM TAKAHIRO
Tầng 28, Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh.
Phone: 08 6287 1579 - Fax: (84-8) 6296 0092