Ngôn ngữ : Tiếng Việt
 

Hiyayakko Uni Sauce Món đậu hũ lạnh cùng sốt cầu gai

Hiyayakko là tên gọi món đậu phụ lạnh rất phổ biến trong những bữa ăn bình dân của Nhật. Thậm chí trong những nhà hàng truyền thống sang trọng của Nhật, món đậu phụ lạnh cũng luôn xuất hiện trong thực đơn và là sự lựa chọn thường xuyên của nhiều thực khách. Tên gọi của món ăn đã gợi lên sự tinh khiết, dịu mát, rất thích hợp cho những ngày hè nóng nực.

Đậu phụ thường dùng cho món ăn này là loại đậu "lụa" (người VN vẫn gọi là đậu tươi) vì đặc tính và cảm giác của chính miếng đậu là mịn, mượt và mềm như lụa. Loại đậu phụ "vải" cũng có thể được sử dụng nhưng ít phổ biến hơn.

 

 

Đơn giản chỉ là miếng đậu tươi được làm lạnh trong tủ lạnh (thường loại đậu này mua về đã lạnh rồi), cắt thành miếng to tùy ý, và bên trên sẽ rắc lên "một số thứ", có thể là mù tạt, sốt mận, gừng xay, vỏ 1 loại quả họ quýt, lá tía tô. Nhưng cơ bản và truyền thống nhất thì luôn có 2 thứ là hành lá và katsuobushi – là cá bào có vị ngon rất đặc biệt thường có trong những món ăn Nhật. Và luôn luôn chấm kèm với nước tương shoju.

Hiyayakko ở Sushi Hokkaido Sachi thì đặc biệt hơn một chút. Đó là sự kết hợp hoàn hảo của cầu gai Nhật, mà chắc hẳn bạn đã biết rõ sự bổ dưỡng từ cầu gai là tốt đến nhường nào rồi dúng không, và hương thơm dịu từ tương shoju Nhật chính thống. Dùng kèm với đó là cá bào Katsuo, lá nori băm nhuyễn và một chút hành paro cắt sợi. Và đây được gọi là Hiyayakko Uni Sauce.

 

 

Món ăn này hấp dẫn và khác biệt là bởi:

- Công thức chế biến đặc biệt, được sáng chế bởi các đầu bếp Nhật tài hoa, nhiều kinh nghiệm của nhà hàng.

- Nguồn nguyên liệu hoàn toàn được nhập khẩu từ Nhật Bản, nên hương vị cũng sẽ khác lạ.

- Chỉ với 199.000Đ là bạn đã thưởng thức được một trong những món ăn mới và rất ngon miệng trong những ngày hè nóng bức.

- Chỉ ở tại nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi, bạn mới có thể thưởng thức các món ăn chính thống theo phong cách Nhật.

 

Liên hệ đặt bàn:

40 - 42 Đông Du, Q.1 - 08 3822 5396/97

139A-B Nguyễn Trãi, Q.1 - 08 3926 0748/49

Tầng B3-10A Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn - 08 3939 0456

 

Xem thêm: Khám phá 2 món sashimi được người Việt ưa thích

 

Sushi Hokkaido Sachi

(Tổng hợp)

Trụ sở chính
CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM TAKAHIRO
Tầng 28, Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh.
Phone: 08 6287 1579 - Fax: (84-8) 6296 0092