Ngôn ngữ : Tiếng Việt
 

Độc đáo món bánh nước Nhật Bản

Bánh nước Nhật Bản là một trong những món ăn hấp dẫn bạn không thể bỏ qua khi đến thăm đất nước mặt trời mọc vào mùa hè. Không chỉ có hình dáng độc đáo mà mùi vị của loại bánh này cũng vô cùng thanh mát tinh tế. Ngay từ khi xuất hiện trên thị trường, món bánh nước Nhật Bản đã khiến nhiều người mê mẩn và tạo nên một cơn lốc thực sự.

 

Độc đáo món bánh nước Nhật Bản hình ảnh 1

 

Món bánh này có tên tiếng Nhật là Mizu Shingen Mochi, là một loại bánh dùng để tráng miệng. Theo một giả thuyết, nguồn gốc của bánh nước là từ các loại bánh mochi có đường mà lãnh chúa Takeda Shingen của vùng Kai và vùng Shinano trong thời chiến quốc Nhật Bản rất yêu thích. Lại có giả thuyết khác cho rằng, loại bánh này xuất phát từ akabawa mochi - một loại bánh gạo truyền thống được dùng vào mỗi lễ hội Obon ở vùng Yamanashi.

 

Bánh nước trông giống hệt một giọt nước khổng lồ sáng trong. Nếu nhìn qua bạn sẽ nghĩ đó là món thạch hoặc một thứ tráng miệng được làm từ gelatin nhưng trên thực tế nó được làm hoàn toàn từ nước.  Nguyên liệu để làm loại bánh này là nguồn nước được lấy từ phía nam của dãy Alps (tên gọi chung của 3 dãy núi Hida, Kiso, Akaishi) ở Chubu, Nhật Bản. Nước ở đây có vị ngọt thanh và bằng bí quyết đặc biệt nào đó, những người đầu bếp đã làm đông nước thành những chiếc bánh trong suốt như những viên pha lê. Bánh nước còn được ăn kèm với bột kinako (bột đậu nành rang) và xi rô đường đen. Món bánh này được bảo quản dưới nhiệt độ thích hợp trước khi đem ra cho thực khách và nó chỉ giữ được hình dạng giọt nước trong 30 phút nên bạn chỉ có thể thưởng thức nó thật nhanh trước khi bánh tan ra. Vì lý do đó mà mọi người chỉ có thể đến thưởng thức trực tiếp tại cửa hàng mà không thể mang về.

 

Độc đáo món bánh nước Nhật Bản hình ảnh 2

 

Những người từng thưởng thức món bánh nước cho biết loại bánh đặc biệt này có vị ngọt nhẹ và mềm mại vô cùng. Rất khó để so sánh bánh nước với bất kì điều gì khác. Hầu hết thực khách đều rất ngạc nhiên khi lần đầu nếm thử nó. Giống như khi bạn ngậm một giọt nước trong miệng và để nó tan ra, mang theo vị ngọt mát tự nhiên của nước trôi nhanh xuống cổ họng, rất lạ mà không một món ăn nào có thể mang lại. Bánh nước rất mỏng manh, dường như có thể vỡ tan chỉ với một cái chạm nhẹ.

 

Bánh nước được bán theo mùa. Món ăn này chỉ mới xuất hiện ở Nhật vào mùa hè năm 2013 nhưng nó đã trở nên vô cùng nổi tiếng và tạo nên một trào lưu. Công ty Kinseiken Seika đã mua bản quyền loại bánh này và chỉ bán duy nhất tại 2 cửa hàng của Kinseiken Seika ở tỉnh Yamanashi, trung tâm đảo Honshu (cách Tokyo 2h đi tàu) nên không ít người phải lặn lội từ xa xôi đến để nếm thử.

 

Độc đáo món bánh nước Nhật Bản hình ảnh 3

 

Hai cửa hàng của Kinseiken Seika luôn có những hàng dài người xếp hàng đứng chờ để thưởng thức món bánh nước đặc biệt vào mỗi mùa hè. Thông thường, bạn phải chờ ít nhất một tiếng đồng hồ mới đến lượt. Đặc biệt, vào cuối tuần, chỉ mới 11 giờ sáng, món bánh này đã bán hết. Nếu có dịp du lịch đến Nhật Bản, bạn nên sắp xếp thời gian để nếm thử món bánh này, chắc chắn nó sẽ không để bạn phải thất vọng.

 

>>Xem thêm: http://hokkaidosushi.com.vn/cac-loai-banh-cua-nhat-ban-khien-ban-phai-ngat-ngay-59.html

Sushi Hokkaido Sachi

 

Trụ sở chính
CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM TAKAHIRO
Tầng 28, Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh.
Phone: 08 6287 1579 - Fax: (84-8) 6296 0092