Ngôn ngữ : Tiếng Việt
 

Cách uống rượu Shochu đến từ Nhật Bản

Rượu Shochu Nhật Bản là một loại rượu trắng làm từ gạo, khoai tây hoặc lúa mạch và được sản xuất đầu tiên ở Kyshu. Có khá nhiều cách uống rượu Shochu. Tuy rượu Shochu không ngọt bằng rượu Sake nhưng hương vị của nó cũng rất tuyệt. Khác biệt cơ bản nhất giữa Sake và Shochu là ở chỗ Sake là rượu lên men không qua chưng cất còn Shochu là rượu đã qua chưng cất.

 

Cách uống rượu Shochu đến từ Nhật Bản hình ảnh 1

 

Rượu sau khi lên men từ các loại hoa quả hay ngũ cốc rồi tiếp tục chưng cất thì sẽ thành rượu chưng cất. Nói đơn giản là nếu chúng ta đem rượu Sake đi chưng cất thì ta sẽ được rượu Shochu (trường hợp nguyên liệu dùng để lên men là gạo). Tùy sở thích của từng người mà ta có các cách uống rượu Shochu với nước nóng, soda, nước chè hoặc thậm chí là nước trái cây.

 

Pha với nước nóng

 

Cách uống rượu Shochu đến từ Nhật Bản hình ảnh 2

 

Độ cồn của rượu Shochu Nhật Bản vào khoảng 25%. Khi uống với nước nóng, người ta thường pha 6 phần rượu với 4 phần nước nóng cho ra thức uống có 15 độ cồn. Rượu Shochu sẽ tăng vị ngọt và hương thơm hơn và nhiệt độ của rượu tương đương loại rượu Kan của Sake. Bạn nên lưu ý rằng khi pha rượu cần cho nước nóng vào cốc sứ trước khi rót rượu vào.

 

Pha với nước lạnh

 

Đây là cách thưởng thức Shochu phổ biến nhất mà vẫn giữ lại được mùi thơm của rượu. Rượu sau khi pha tạo cảm giác mát, do đó người ta thường uống Shochu pha nước lạnh vào mùa nóng. Rượu sau khi pha thêm nước sẽ cho cảm giác dịu hơn khi uống.

 

Uống với đá lạnh (On the Rock)

 

Cách uống rượu Shochu đến từ Nhật Bản hình ảnh 3

 

Ngoài rượu Shochu thì Awamori (loại Shochu đặc biệt của vùng Okinawa) cũng được uống theo cách này. Rượu sau khi làm lạnh sẽ tạo cảm giác mát và ngon hơn. Bạn cần chú ý cho rượu vào tủ lạnh trước khi uống theo phương pháp này.

 

Cocktail Shochu

 

Rượu Shochu Nhật Bản khi được pha trộn với các loại đồ uống khác thì người ta gọi chung là Cocktail Shochu. Bạn có thể pha Shochu với nước trà, chanh, dâu hay các loại nước trái cây khác để tạo cảm giác sảng khoái dễ chịu hơn khi uống. Cocktail Shochu cũng là đồ uống thích hợp trong các bữa tiệc đông người. Do có thể thỏa sức sáng tạo khi pha chế nên mỗi người đều có thể tạo ra một loại Cocktail Shochu phù hợp với khẩu vị của mình. 

 

Cách uống rượu Shochu đến từ Nhật Bản hình ảnh 4

 

Trên đây là một số cách uống rượu Shochu. Các loại rượu của Nhật Bản như Sake, Shochu… có khá nhiều cách thưởng thức. Nếu bạn có cơ hội du lịch sang xứ sở hoa anh đào, bạn nên thử những loại rượu này để khám phá thêm tinh hoa ẩm thực Nhật Bản.

 

>> Xem thêm: Cách uống rượu Sake của Nhật Bản

Sushi Hokkaido Sachi

Trụ sở chính
CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM TAKAHIRO
Tầng 28, Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh.
Phone: 08 6287 1579 - Fax: (84-8) 6296 0092