Ngôn ngữ : Tiếng Việt
 

Cách làm mì lạnh Nhật Bản ngon đúng điệu

Cách làm mì lạnh Nhật Bản ngon đúng điệu đổi vị cho thực đơn cuối tuần. Ẩm thực Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với những món ăn nóng sốt thơm ngon mà còn có những món thanh mát dành cho mùa hè như mì lạnh Soba Nhật Bản. Đây là món mì phổ biến tại Nhật Bản thường ăn vào những ngày hè để giải nhiệt, tránh nóng. Các nguyên vật liệu làm món mì lạnh Soba Nhật Bản có thể được tìm thấy ở những chợ/siêu thị bán đồ dùng của Nhật.

 

Cách làm mì lạnh Nhật Bản ngon đúng điệu hình ảnh 1

 

Sau đây là cách làm mì lạnh Nhật Bản đơn giản cho bạn.

 

Nguyên liệu:

- 2 bó mì Zaru Soba.

- Cold Noodle Sauce (Soba Sauce – có bán sẵn).

- 10 miếng rong biển khô.

- Bonito flakes (để trang trí).

- 10 quả trứng cút.

- 1 miếng đậu hũ non (tùy khẩu vị).

- Bột bắp/bột khoai tây.

- Hành lá.

- 2 rổ tre đựng mì.

 

Cách làm:

- Đun sôi nước, cho mì soba vào, khuấy đều cho mì nở ra. Để 3-4 phút rồi ăn thử nếu thấy mì giòn và ngậy thì tắt bếp.

- Xả nước lạnh vào mì rồi vò như vò gạo. Làm 2-3 lần cho đến khi mì nguội hẳn và nước xả đi không còn đục. Nước vò mì càng trong thì sợi mì càng dai và ngon hơn.

- Đặt mì trong rổ tre và cho vào tủ lạnh.

 

Cách làm mì lạnh Nhật Bản ngon đúng điệu hình ảnh 2

 

- Đặt mì vào tủ lạnh 15-30 phút trước khi ăn.

- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, lăn bột mì (có thể thêm trứng gà vào bột mì nếu thích). Đậu hũ non lau nước trên bề mặt, cắt thành các khối vuông và cũng lăn qua bột mì.

- Đun nóng chảo dầu cho đến khi dầu chín già thì cho từng quả trứng cút vào. Lật trứng cút để trứng chín đều.

 

Cách làm mì lạnh Nhật Bản ngon đúng điệu hình ảnh 3

 

- Trút trứng ra dĩa, chiên tiếp đậu hũ.

- Công đoạn pha nước chấm: hành lá cắt càng nhỏ càng tốt. Rong biển cắt sợi, bề ngang khoảng 3-5mm.

 - Đổ nước chấm ngập 1/3 hoặc 1/4 chén ăn cơm. Nước sốt Soba đặc trưng là rất mặn nên phải pha với 1/4 chén nước nguội cho loãng.

- Bỏ hành lá và rong biển vào, nhớ giữ lại một ít để trang trí. Thêm đá lạnh vào để giữ nước sốt lạnh.

 

Cách làm mì lạnh Nhật Bản ngon đúng điệu hình ảnh 4

 

- Lấy mì khỏi tủ lạnh, rắc thêm rong biển và bonito flakes lên, xếp thêm một ít trứng cút và đậu hũ cho đẹp mắt. Bỏ 2 viên đá lạnh vào để giữ cho món mì lạnh.

- Món mì lạnh Soba Nhật Bản có thể dùng cùng rượu sake.

Món ăn này là lựa chọn hấp dẫn cho bạn để thay đổi thực đơn cho gia đình trong những ngày hè nắng nóng. Với vị mì lạnh lạnh đặc trưng và lạ miệng, chắc chắc bạn sẽ cảm thấy rất thích thú. Hi vọng bài viết về cách làm mì lạnh Nhật Bản này sẽ hữu ích cho bạn.

 

>> Xem thêm: Cách làm súp Miso Nhật Bản cho bữa ăn thêm hấp dẫn

Sushi Hokkaido Sachi

 

 

 

Trụ sở chính
CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM TAKAHIRO
Tầng 28, Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh.
Phone: 08 6287 1579 - Fax: (84-8) 6296 0092