Ngôn ngữ : Tiếng Việt
 

Cá trích ép trứng ở nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi

Cá trích ép trứng trong tiếng Nhật gọi là Kanzunoko Nishin là một phần cá sống được ngâm dấm, cá trích ép trứng được làm từ fillet cá trích ở trên, bên dưới người ta ép trứng cá chuồn (cá bay).

Thưởng thức cá trích ép trứng có vị bùi thơm béo ngậy của cá trích ngâm dấm, cái ròn tan ngọt lịm của trứng cá chuồn ngâm dấm. Cá trích ép trứng gần như làm cho bất kỳ thực khách nào thưởng thức đều dễ dàng bị mê mẩn, thèm muốn. Cá trích ép trứng có 3 loại là cá trích vàng (vị tự nhiên), cá trích đỏ (vị gừng hồng muối), cá trích xanh (vị mù tạt).

Vào những ngày đầu năm mới, người Nhật cũng như người Việt Nam, thường chuẩn bị những món ăn ngày Tết để cầu may mắn và bình an, sung túc cho gia đình. Kazunoko, món trứng cá trích cũng là một món ăn ngon, độc đáo trong dịp này. Không chỉ vậy, nó còn là một trong những món được ưa thích quanh năm ở nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi.

 

ca-trich-ep-trung-o-nha-hang-sushi-hokkaido-sachi

 

Với người Nhật món ăn luôn mang lại may mắn và hạnh phúc vì vậy nguyên liệu và cách chế biến rất được coi trọng. Sashimi là tên gọi chung cho những món ăn sống mà thành phần chính là các loại hải sản tươi sống. Đây là món ăn rất phổ biến trong thực đơn của người Nhật, bởi lẽ họ cho rằng các món ăn từ hải sản nói chung và đặc biệt cá là loài thông minh nên các món ăn từ cá rất có lợi cho người thưởng thức.

Trứng cá trích có màu vàng và được thu hoạch từ dạ con của cá trích hoặc trên kombu - một loại tảo biển mà loài cá trích thích đẻ trứng lên trên. Trứng cá rất nhỏ và dòn giống như trứng tôm nhưng to hơn chút. Sau khi thu hoạch, người ta ngâm nước muối, rồi rửa sạch và đông lạnh. Một vài cách chế biến khác như ngâm với nước tương, dashi, sake và mirin.

Tại nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi nguyên liệu chính được dùng để chế biến Sashimi là các loài cá như: cá hồi, cá ngừ, cá trích, cá cam, cá saba…bên cạnh đó các loài hải sản khác như: bào ngư, sò đỏ, bạch tuộc, tôm biển, sò điệp, hào, trứng cầu gai…cũng rất thích hợp để chế biến thành món ăn sống độc đáo. Dưới đôi bàn tay tài hoa của các đầu bếp chuyên nghiệp có kinh nghiệm lâu năm với các nguyên liệu kể trên sau khi được chọn lọc khắt khe và khử trùng tuyệt đối sẽ được thái lát mỏng vừa vặn, những lát hải sản được xếp một cách đẹp mắt.

 Món cá trích ép trứng ngâm dấm - Sashimi của người sành điệu

Sushi Hokkaido Sachi

Trụ sở chính
CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM TAKAHIRO
Tầng 28, Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh.
Phone: 08 6287 1579 - Fax: (84-8) 6296 0092