Ngôn ngữ : Tiếng Việt
 

Ẩm thực Kaiseki - Nét văn hóa đậm nét Nhật Bản

KHÁM PHÁ KAISEIKI

ẨM THỰC THƯỢNG HẠNG XỨ PHÙ TANG.

Nghệ thuật ẩm thực Kaiseki được phát triển từ thế kỉ 16 bởi bậc thầy trà đạo Sen no Rikkyu và được biết đến như là đỉnh cao của ẩm thực Nhật Bản ngày nay. Sư phụ Rikkyu cho rằng, phục vụ từng món nhỏ theo từng đợt sẽ là đỉnh cao của nghệ thuật tiếp khách, vì mỗi món ăn sẽ được thưởng thức với hương vị tinh tế tuyệt đối của nó. Kỹ thuật sắp xếp và chế biến tinh tế, khéo léo sẽ giúp mang đến thực khách trải nghiệm tuyệt vời hơn cả một bữa ăn ngon.

 

 

Một buổi ăn Kaiseki đúng nghĩa sẽ làm choáng ngơp bất cứ thực khách nào, với số lượng khủng các món ăn được lựa chọn, chế biến tỉ mỉ bởi các đầu bếp kinh nghiệm, tâm huyết, và tài giỏi.

 

 

Với Kaseki, tất cả các tài hoa, và tâm huyết của người đầu bếp sẽ được thể hiện. Từng nguyên liệu phải được lựa chọn cẩn thận, qua tài năng chế biến, trang trí, sắp xếp của đầu bếp sẽ mang đến thực khách không chỉ sự ngon miệng mà cả một trải nghiệm độc đáo.

Thưởng thức món ăn theo mùa.

Một đặc điểm độc đáo của Kaiseki Ryori là sử dụng nguyên liệu theo từng mùa. Tài năng của đầu bếp sẽ thể hiện qua cách chế biến, trang trí riêng cho từng loại nguyên vật liệu ngon nhất có được trong từng thời điểm khác nhau. Mùa gì ăn thức nấy, nguyên liệu nào đang ngon thì nấu nguyên liệu đấy, đây chính là quy tắc vàng trong chế biến Kaiseki. Do vậy không chỉ đem lại cho bữa Kaiseki của bạn những nguyên liệu tươi ngon nhất trong năm, mà còn giúp bạn hiểu thêm về quan niệm mĩ học của người Nhật: Con người hòa hợp với đất trời, đến món ăn trong Kaiseki cũng nương theo từng mùa thay đổi.

 

 

Đậu hũ mè dùng với Uni (nhím biển) tươi.

Nhờ trời phú được giáp với 2 biển khác nhau, Hokkaido nổi tiếng là nơi có Uni ngon nhất, và đặc biệt mỗi năm có đến 2 mùa. Ngon nhất là tháng 5 đến tháng 10 và tháng 12 đến tháng 1.

Hình thức là đỉnh cao của nghệ thuật trang trí món ăn

Nguồn gốc của Kaiseki gắn liền với trà đạo, một hình thức thưởng ngoạn tinh tế kết hợp cả ngũ quan. Kaiseki không chỉ là ăn uống cho ngon miệng mà còn phải chiêu đãi đôi mắt, mũi, tai nghe và cả tâm hồn. Do đó hình thức của một bữa Kaiseki cũng quan trọng không kém chất lượng món ăn. Không chỉ là cách trang trí, mà ngay cả bát đĩa cũng phải cầu kỳ. Mỗi loại bát đĩa sử dụng cho mỗi món ăn không chỉ đẹp mà còn phải khác nhau, không cái nào giống cái nào, để khi kết hợp tất cả các món lại, mang đến một sự hài hòa, thống nhất và dễ chịu.

 

 

Món cá sống Sashimi: Otoro, Cá Shima Aji, và Ốc Akagai

Người Nhật đặc biệt yêu thích Maguro (cá ngừ). Trong đó phần đắt tiền nhất, và cũng là phần ngon nhất là phần bụng nhiều mỡ li ti lẫn trong thịt, Người Nhật gọi là Otoro

Các loại món ăn và thứ tự phục vụ phải được tuân thủ nghiêm ngặt.

Với Kaiseki chính thống, đầy đủ các loại món ăn trong cùng một bữa phải được đảm bảo và trật tự phục vụ phải được tuân thủ, dù các món ăn có thể khác nhau, số lượng các món có thể khác nhau cho các menu khác nhau. Nét tinh tế trong việc sắp đặt các món sẽ giúp kích thích hay làm mới giác quan, đảm bảo thực khách được thưởng thức trọn vẹn nhất hương vị thơm ngon của từng món.

 

 

Tuy không nhiều món ăn bằng Sachi Kaiseki, Mini Kaiseki cũng bao gồm 15 món đầy đủ từ khai vị đến tráng miệng.

Mỗi loại thức ăn được người Nhật cẩn thận gọi bằng tên.

 

Shokuzenshu Gawari – Jelly rượu mơ hoa anh đào

 

Suimono – Món Súp

 

Nimono – Món Kho

 

Yakimono – Món nướng

 

 

 

Mushimono – Món Hấp

 

 

Agemono – Món chiên

 

Shokuji – Mì Udon Inaniwa lạnh

 

Kanmi – Tráng miệng, bánh thạch nhân đậu và trà xanh Matcha.

Không gian đậm chất truyền thống vùng kinh thành Kyoto

Thường xuyên được phục vụ ở các buổi quốc yến, Kaiseki đặc biệc phổ biến ở Kyoto. Đến đây, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các nhà hàng Kaiseki truyền thống, mái ngói, trần gỗ, sàn chiếu Tatami, bên dòng sông Kamogawa thanh bình. Sẽ không gì tuyệt vời hơn khi được ngồi trong không gian ấm cúng của gỗ tranh và chiếu cối Tatami, nghe những bản nhạc truyền thống Nhật Bản, từ từ thưởng thức từng món ăn vừa đẹp, vừa tươi ngon, được đầu bếp chuẩn bị một cách cẩn thận, khéo léo, bên ly rượu sake thơm nồng.

 

 

 

 

 

 

 

 

Không gian đậm chất truyền thống Nhật Bản với trần gỗ tranh, sàn chiếu Tatami là cần thiết để thưởng thức trọn vẹn một bữa ăn Kaiseki thật sự.

Hãy đến Sushi Hokkaido Sachi Nguyễn Trãi để thưởng thức Kaiseki đúng tiêu chuẩn Nhật Bản

Từ ngày 15/12/2016, chuỗi nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi chính thức mang nghệ thuật ẩm thực Kaiseki đến với khách hàng, tại một địa điểm duy nhất: Tầng 5 Sushi Hokkaido Sachi Nguyễn Trãi, 139A-B Nguyễn Trãi, Quận 1, TP. HCM. Với không gian truyền thống, món ăn đúng tiêu chuẩn Nhật Bản được sáng tạo và chế biến bởi chính đầu bếp kinh nghiệm người Nhật, sẽ là địa điểm tuyệt vời cho những buổi họp mặt thân mật hay tiếp khách sang trọng.

Nhân dịp ra mắt, Hokkaido Sachi Kaiseki áp dụng chương trình khuyến mãi 
Discount 20% cho các khách hàng ĐẶT BÀN trước khi đến 
    ** Thời gian áp dụng: 15/12/2016 - 15/01/2017
    ** Địa điểm áp dụng: Tầng 5, Sushi Hokakido Sachi Nguyễn Trãi, 139A-B Nguyễn Trãi, Q.1
    ** SDT đặt bàn: 08 3926 0749
   (**) Không áp dụng chung thẻ thành viên và chương trình Khuyến Mãi khác.

 

Sushi Hokkaido Sachi

Trụ sở chính
CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM TAKAHIRO
Tầng 28, Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh.
Phone: 08 6287 1579 - Fax: (84-8) 6296 0092